Màu xanh trong tâm

MauXanhTrongTam

Hãy để trong tâm có một cây xanh, hãy để trong tâm có một niềm hy vọng…

Có một bài ca như thế, và chú chim nhỏ đã đến hót vang.

Bạn hỏi: Nhưng nếu làm một cái lồng và thả chim vào đó, nó có hót mỗi sáng không nhỉ.

Có tiếng chim hót nơi phố thị không bóng cây hay chăng, thật khó trả lời. Và trong chiếc lồng bằng vàng, thì càng khó trả lời hơn nữa. Bởi ràng rịt trói buộc kia khiến nhìn thấy cây xanh mà không đến được.

Nên mới có bức tranh đơn sơ trên, nói rằng giữ một cây xanh trong tâm, một niềm tin yêu trong tâm và tiếng hót kia sẽ cất vang lên. Và dù mình đang thế nào cũng có một tiếng chim hót cho niềm tin yêu về cuộc sống,  dù rằng chúng ta đang có những khó khăn về thân và tâm. Nếu không giữ được niềm tin yêu trong tâm, cho đời sống có những khúc quanh đầy phiền muộn này, thì cuộc sống buồn bã và tăm tối.

Bạn nhìn bâng quơ trên tàng cây xa xa, nói: Tâm thường biến theo cảnh giống chú tắc kè đang đổi màu theo vùng đất chú bò ngang. Nên hoàn cảnh màu hồng vui tươi thì tâm vui tươi ca hát, khi cảnh màu xám xịt thì tâm ảm đảm suy sụp. Bởi vậy đừng đem cảnh nhuộm tâm cũng cần trải qua thời gian rất lâu xa, và mình cũng còn lúng túng với tâm lắm.

Thôi thì, nghe tiếng xe ồn náo qua phố thị sáng nay. Nhìn cảnh đời quanh mình sáng nay, dù màu hồng hay màu xám… Để nhắc một màu xanh tin yêu nơi chính mình.

Và, có tiếng chim hót vang sáng nay trên tàng lá màu xanh. Trong tâm hay nơi cảnh nhỉ!

 


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *