Đừng mất thời giờ

DungMatThoiGio

Bạn nói: Bức tranh thật đẹp, nhưng câu nói thì đáng nhớ cho đời mình. Mình đâu biết khi luôn nói mình muốn thế này thế kia, vô tình làm phiền người chung quanh bởi những kể này kia, để chứng minh cho mình như thế. Quả thật, mình không nhận ra cho đến khi nhận tấm thiệp này. Im lặng và sống như mình muốn sống, sao mà khó đến thế nhỉ! Nhất là ở thời đại mà vừa nghĩ gì đó đã có thể nhắn tin cho mọi người rồi! Không kịp suy nghĩ có nên bắt người khác phải nghe đến thế không.

Bức tranh đẹp có thể in ra treo đâu đó để tự nhắc mình, và trên tường biết bao lời nên nhớ đã đầy cả bức tường, nhưng đời sống đúng là không chỉ đọc hiểu là xong. Bởi khoảng cách từ hiểu đến là chính mình thì xa vời vợi. Chính vậy nhiều người luôn cố gắng làm thinh dù gặp hoàn cảnh khó xử thế nào, để tự chiêm nghiệm vượt qua.

Mình được nghe nhắc nhiều rồi, quyết tâm cũng nhiều, nhưng bây giờ mới biết sức quyết tâm thật không có.

Có lẽ khi nghĩ sẽ quyết tâm, nhưng không biết chỉ là trong ý nghĩ, chẳng dính dáng gì đến đời sống hàng ngày. Những việc nghe tuy đơn giản, nhưng thật sự phải là từng ngày tự nhìn lại mình.

May là có những bậc thầy đã làm được như thế, ghi lại trong sử sách, mới củng cố được niềm tin rằng ai cũng làm được. Sức sống tỉnh thức tự nhiên có lẽ không cần mất thời giờ ra sức thể hiện thế này thế kia để chứng minh.


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *