Thực hiện với ai

DungNguoi

Bạn ngồi lặng lẽ, buồn.

Khi buồn người ta thường không muốn nghe lời khuyên, mà chỉ muốn nghe lời an ủi thông cảm. Và câu nói đơn giản trên vách tường kia, có lẽ là lời an ủi bạn.

Bạn nói, vì sao mình thấy mình cũng hết lòng mà ra nông nỗi này!

Đôi khi những điều bình thường cũng giúp nhau vui, bởi đơn giản là mình làm đúng với ai đó, chấp nhận điều mình làm“. Ý câu trên có lẽ hiểu là vậy.

Có lẽ chúng ta thường chỉ làm theo lòng tốt của mình, vì mải mê theo ý tưởng của  của mình, nên không kịp lắng tâm mà hiểu sự việc đang diễn biến trên nét mặt người đang được “cái gọi là sự hết lòng của mình”!

Và thường mình năng nổ tận lực với những gì mình thích, mình muốn làm cho ai đó, cho việc nào đó mà theo ý mình là đúng nhất, chỉ là không đúng với người đang nhận mà thôi!

Bạn nói, nghe thì cũng có lý, mình thích làm điều đó, vì ý mình cho là nên làm, nên nói, nên phát biểu. Đôi lúc không biết đang bắt người phải chấp nhận những suy nghĩ của mình là “đúng nhất”.

Chúng ta hiểu được vậy, cũng đỡ buồn rồi, nhưng trong cuộc sống mình dễ quên và luôn theo dõi người, muốn người theo ý, nên cứ buồn bực.

Vậy, làm sao bây giờ!

Bạn hỏi vậy là biết phải thế nào rồi. Chỉ khó là mình có quen thói muốn ai cũng theo ý mình. Chắc là phải để ý thói quen này mà dừng bớt lại thôi!


< Trở về mục lục

2 thoughts on “Thực hiện với ai

  1. Hình như là mình luôn nghĩ mình làm điều tốt cho mọi người, mà không nghĩ rằng mình đang muốn người khác làm theo ý mình. Chắc phải cố gắng để tâm dừng bớt lại cho cuộc đời chính mình bớt buồn khổ ad nhỉ?!

    • Thật ra là để ý tâm khi lòng tốt bị “phủ nhận”, lúc đó mới nhận ra, chỉ vì điều mình làm không thích hợp với người mình đang nghĩ là mình tận tình, hết lòng giúp.
      Lâu dần tâm quen bén nhận để nhận ra suy nghĩ, và đỡ khổ tâm. Và tự nhiên sẽ dừng những gì cảm thấy nên dừng lại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *