Đóa hoa sa la

sala

Bây giờ hai chữ hoa sa-la không còn là xa lạ nữa, đây đó rải rác những đóa hoa mà tưởng chừng như chỉ có trong những văn bản cổ.

la-sala

Mùa thu, lá sa-la đổi màu, không biết có phải là loài hoa duy nhất ở miền nam này có đổi màu lá khi trời sang thu chăng. Không nhận ra mùa thu, chỉ thấy lá đổi màu mới biết trời chuyển sang thu ở miền chỉ có hai mùa mưa nắng.

Bạn cười, sao hôm nay tả cảnh vậy!

Đôi lúc có một điều gì quanh mình, nhắc mình đôi điều. Người sống gần có chút thay đổi trên nét mặt, mình sẽ biết sắp có điều gì đó, như trời sắp sang thu. Bạn xem trời mùa hạ người ta sẽ bày bán những thứ cần dùng cho mùa hạ, trời đông sẽ thấy vô số kiểu áo ấm… Mình sẽ thấy có lý, nhưng người gần mình có những biểu hiện gì đó sang đông hay sang thu, thì chỉ làm cho mình bực bội.

Ừ thì ra, mình chỉ muốn người đó thay đổi theo ý mình, chứ không được thay đổi theo ý họ. 

Mình không bắt được bốn mùa thay đổi theo ý mình thì hiển nhiên rồi. Nhưng lạ một điều là, mình còn không bắt mình theo ý mình được, mà bắt người khác thay đổi theo ý mình!

Đóa hoa kia nở đúng nhịp tuần hoàn của nó, chỉ nhắc cho mình để ý lại tâm mình mà thôi. Hèn chi hôm nay bạn cứ nhắc đến đóa hoa vừa nở.


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *