Làm còn kịp không

strong-point

Mấy ngày nay mình thấy tâm lo lắng trăm bề, suy nghĩ những viễn ảnh… Mới thấy những điểm yếu của tâm. Hèn chi người ta nói, người tâm vững vàng, bình tĩnh giải quyết những việc rối ren, tuy cũng rất bận tâm về những gì đang xảy ra, nhưng không để tâm rối loạn.– Bạn nhắn tin vậy.

Bình thường an ổn, thấy mọi việc dễ dàng, đâu có gì phải lo lắng, rối ren. Chuyện gì cũng dễ cho qua. Bây giờ nhờ những việc bất ngờ, mới thấy sự bình an lâu nay chỉ là “tưởng rằng bình an”.

Vì sự ơ hờ, dù được nhắc rằng, “Đừng coi nhẹ những việc rối ren nhỏ, khi những rối ren đó chưa đủ sức xoay ngược đời bình lặng. Nên cho rằng đủ sức cho qua, và nghĩ rằng cái gì cũng qua được”.

Tờ lịch có lẽ cũng đoán biết mình sẽ gặp chuyện! Nên có câu như vậy!

Nhưng bây giờ làm còn kịp không.

Sự xây dựng lúc nào cũng bắt đầu từ một viên gạch nhỏ, mà tòa lâu đài được thành hình.

Đối với tâm thì khó nhưng lại dễ. Dễ là vì nó không phải vật chất để chờ đợi từng bước. Nhưng cái khó là thói quen quá mạnh, như sức gió, khiến con thuyền ngược gió khó vượt nhanh. Muốn liền liền có sức mạnh nội tâm, liền liền bình tâm trước rối ren, thì… được hay không, có lẽ tùy tính cách riêng của mỗi người.

 


< Trở về mục lục

3 thoughts on “Làm còn kịp không

    • Nhờ đã quen với sự vận hành của tâm, nên sau những giây phút chao đảo, cũng nhanh lấy lại bình tâm. Nếu không, sẽ gây nhiều phiền phức cho mình và người chung quanh vì sự lo lắng thái quá, khiến mất bình tĩnh.
      Chân Diệu cũng đã rõ đó, sự lắng tâm sẽ giúp mình và người chung quanh, vì cách giải quyết nhẹ nhàng và êm đẹp, tình người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *