Phía sau nụ cười

SauNuCuoi

Bạn xem bức tranh này, và nói: Thế giới sau nụ cười rất là khó biết thế nào. Bởi nụ cười mang nhiều ý nghĩa. Nên cũng khó luôn là ánh sáng.

Nhưng nếu được như lời nói trên bức tranh kia, chắc hẳn tâm thường bình an, chỉ khi chính mình bình an phần nào, mới thấy thế giới có ánh sáng và niềm tin. Nhất là đối với những người sống bên cạnh.

Ừ, bởi sống gần, “khám phá” ra nhiều bất đồng hơn lúc đầu. Mới biết chính mình lâu nay chỉ muốn sống gần người luôn đồng ý với mình. Chứ khi nói ra thấy sự phản kháng dù bằng lời nói hay nét mặt, mình cũng không vừa lòng.

Như bạn nói, vậy là bạn khám phá ra tâm bạn rồi, chứ không phải tâm người khác đâu.

Càng lúc càng thấy những điều quanh luôn nhắc rằng, nếu chính mình không dừng kịp những phóng tới của tâm, thì tự tạo rối ren cho mình. Và những nụ cười tặng nhau thường ẩn chứa trong đó những điều không thể nói ra.

Khám phá ra những biến chuyển vọng động trong tâm khi chạm cảnh, mới biết ai là người nên dừng lại những tâm niệm phán xét. Và lúc đó nếu mỉm cười được, là mỉm cười với chính mình. Thế giới tươi đẹp hơn, với nụ cười tỉnh thức đó.


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *