Nhìn xa hơn!

NhinXaHon

Nếu mọi thứ đều dễ thương thì cho là hạnh phúc, nhưng nếu cho là như thế thì có lẽ sẽ thấy đời không hạnh phúc, bởi chẳng có gì hoàn hảo hay hoàn toàn như ý mình…

Nhìn những lạnh lùng như bờ đá kia, bất chợt có những lá xanh len lỏi vươn ra. Và những rêu xanh qua những kẽ đá, khiến vách đá khô khan kia cho biết rằng vẫn có những tâm tình trong sâu thẳm.

Bạn nói, sáng nay đi qua bờ đá giữ đất trên triền dốc, mình cũng thấy đám lá xanh. Nhưng nhìn xa hơn! Cũng hơi khó nha.

Một chút đó, nếu nhận ra, thì trong những khó khăn gặp phải, mới thấy nó ẩn giấu một thông điệp gởi đến. Đang bị cằn nhằn vì một sơ suất nào đó, vì đang bực mình nên khó biết rằng chỉ vì nóng lòng cho sự vụng về của mình, mà bên kia có thái độ đó. Thâm tâm có lẽ chỉ vì muốn mình tốt hơn, chu toàn hơn…

Lúc đang giận dỗi vì bị hiểu lầm, bị la oan thì thật khó thấy lòng tốt nơi người. Nhưng nếu lúc đó là người đối không tốt với mình, thì nhìn xa cách gì đây!

Vì chưa quen “nhìn xa” hoặc là “nhìn thấu đáo sự việc” nào đó. Có lẽ chỉ quen nhìn những gì đang trình hiện, nên một chuyện thật sự tốt mình còn chưa kịp nhìn ra tấm lòng ẩn chứa bên trong, thì một việc nếu cho rằng thật sự không tốt, thì biết nhìn cách gì!


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *