Chỉ ở quanh đây

Don't-Greive

Mọi mất mát trong cuộc đời, không mất đi đâu hết, vẫn quanh đó với một hình thức khác. Nghĩ lại cũng dường như là vậy.

Cái gì ngắn ngủi mình có thể nhận ra chỉ là thay đổi hình dáng, nhưng có những mất mát thật cũng khó hình dung rằng điều đó, người đó vẫn quanh đây.

Mình đã thấy rằng hình dáng thay đổi, nhưng chính vì mình giữ quá chặt hình dáng đó nên không thể thấy gì khác! Cũng khó nhìn xa hơn những gì đang quanh quẩn trong tâm. Những lời đơn giản này, không phải để nói cho qua, để an ủi những gì chúng ta đang đau lòng bởi mất mát, mà để cho tôi và bạn nhìn kỹ lại tâm mình.

Mình cũng hiểu có những điều không thể giải thích trong vài dòng mà rõ ràng, chỉ khi cảm nhận thấu đáo mới biết điều đó chính ngay nơi mình. Chẳng hạn khi mới nghe qua câu “không đến không đi” thật khó mà hiểu được, nhưng dần dà thầm biết có những gì đó vượt ra những suy tính bình thường, những quanh quẩn với được mất hơn thua.

Mình cũng đồng ý rằng, bởi mình đã giữ chặt những hình bóng cũ đến nỗi người đó còn ngay trước mặt mà như đã xa! Đã mất! 

Nhìn những đóa hoa trên bức tranh dường như minh họa phần nào cho lời nói. Đôi khi có những lời nói khó chấp nhận ngay được, nhưng nghĩ lại cũng đành thở dài mà rằng: Đúng vậy!


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *