Đóa hoa trong bão

Flower

Trong cảnh bão bùng khốn khó. Bạn nói, ngoài này may mắn có nhiều người giúp đỡ. Dù sao cũng có ăn sống qua ngày, mà liên lạc với người thân.

Bạn cho đó là những đóa hoa luôn nở trước mắt, chỉ vì lâu nay mình không nhận thấy. Bây giờ qua cảnh này, nhắc rằng đời sống mỗi ngày vẫn rất nhiều đóa hoa đẹp cho đời.

Người bên cạnh, đọc tin nhắn,  bảo: Khi tâm đang không vui chỉ mải nhìn vào nỗi buồn chập chùng, có lẽ cũng như vậy.  Biết cách dừng bớt những tâm phiền trách đời tươi đẹp hơn.

Lạ một điều, cảnh khốn khó, tan hoang, giúp nhau dọn dẹp qua được. Tâm buồn phiền lại khó dọn dẹp! Có lẽ chỉ vì mải giữ chặt ý niệm đó không cho qua. Chứ cảnh đời nào rồi cũng qua. Góc đời nào cũng có những đóa hoa đẹp.logo-GocTam


< Trở về mục lục

2 thoughts on “Đóa hoa trong bão

  1. K. cũng thấy rất khó cho qua những gì đang phiền, dù chỉ là một nét mặt lạnh ngắt của ai đó khi gặp mình. Nhưng đúng là đừng quá chăm chăm vào việc đang không vui đó, tâm cũng dễ chịu hơn nhiều. Ban đầu chưa quen cũng khó làm lắm, nhưng được nhắc hoài mọi việc do cái nhìn của mình, nên từ từ thấy đỡ phiền hơn.

    • Tuy là tâm khó hàn gắn và dọn dẹp hơn cảnh bên ngoài, nhưng khi để ý những sự tự ràng rịt lấy tâm mình sẽ dần dà qua được.
      Mình sẵn sàng đóng góp trợ giúp những cảnh đời khó khăn, nhưng kể ra có chút buồn cười là mình ít chịu đóng góp giúp đỡ tâm mình! mà thường cứ làm cho nó khổ thêm!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *