Lý do từ bỏ

too-easy-23-1-2023

Bạn nói, mình thích vẽ từ nhỏ, cũng có học nhưng vẽ không ra gì, bỏ luôn. Bây giờ nhìn bức tranh này lòng có chút tiếc nuối. Đi đâu thấy cảnh đẹp, nhìn những người ngồi vẽ, tiếc rằng… Rồi nhìn câu ghi trên bức tranh, có phải mình từ bỏ học vẽ dễ dàng vì nó quá khó cho mình đạt tới không.

Mỗi lời nói được ghi lại thích hợp để diễn giải cho trường hợp nào đó. Bạn dùng để nói câu này cho trường hợp bạn cũng có thể đúng. Đôi lúc cũng có những việc không thích hợp với mình, nhưng lúc đó sự từ bỏ lại “không quá dễ dàng” cho  ‘điều khó hoàn thành’.

Và vì sự từ bỏ, nên hay không là do chính mình tự nhận ra. Chẳng hạn câu thường nghe, “never give up”. Câu này được nhắc để giúp sức trước những khó khăn đang phải vượt qua. Rồi lại phải “give up” với những điều quá dễ dàng trong tầm tay.

Khi hiểu thì mỗi một đoạn đường trong đời, sẽ có một câu nói tương ứng để giúp tâm biết nên thế nào. Nhưng vì tâm tình vốn phức tạp, nên rồi hiểu lại như không hiểu!

Nên “từ bỏ” hay “không từ bỏ”, quả là bài toán nan giải cho từng ngày khi mình chỉ muốn mọi việc theo ý mình. Và chuyện gì cũng tìm cách chống chế cho những điều mình từ bỏ hay không từ bỏ!

Chẳng lẽ những nan giải trong tâm lại do chính mình sao!


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *