Ngày cuối năm 2021

New-Year-countdown-2022

Bạn nhắn tin, lại countdown tiếp tục, mà tại sao lại đếm lui nhỉ! Trong khi ngày giờ đi tới trước. Năm nay mình mới để ý việc này, còn mọi năm cứ thế hồi hộp nhìn kim giây di chuyển chầm chậm tới số 12! 

Chuẩn bị một bắt đầu, chứ đếm lui hay đếm tới cũng đến một mốc nào đó định trước. Nhưng đếm lui có vẻ trân trọng, hồi hộp hơn chăng!

Cũng có thể đếm lui để trả mọi chuyện về số 0, ngay đó bắt đầu một chu kỳ mới, một hy vọng mới, một quyết tâm mới. Đếm từng bước, từng bước từ 1 cho tới bước 365, từ bắt đầu đến mốc hoàn thành. Có lịch tuần lại đếm lui, bắt đầu 52 tuần ý là mình còn chặn đường 52 tuần trước mắt, quỹ thời gian của một năm dành cho mình, rồi thì còn 51 tuần, 50 tuần… Lưu ý, hãy lưu ý sử dụng đừng để tiếc nuối.

Vậy mà cuối cùng mình vẫn tiếc nuối. Làm đôi việc thiện là đã an tâm, rồi cứ để ngày tháng qua mải mê với những quanh quẩn buồn vui đời thường, không vượt thoát được.

Cứ thế từ năm này qua năm khác với những quyết tâm ở đầu năm và tàn dần theo ngày tháng, may có một đầu năm mới để quyết tâm lại. Cứ nhìn những chiếc hỏa tiễn vượt lên trời cao, thoát khỏi bầu khí quyển, vậy mà nó còn countdown vài lần, cho đến khi “final countdown” mới đến được đích xa thẳm kia.

Há bạn chẳng từng nói sao, “Có thể một ngày nào đó, như chiếc hỏa tiễn kia có một lời đếm ngược cuối cùng, rời bỏ những nhiễu nhương trong tâm tư, vượt lên một khoảng trời, không phải xa xôi như ngôi sao nào đó“. Và mình cũng sẽ nhắc lại:

“Một khoảng trời vốn dĩ bình yên trong chính mình mà mình không biết!”


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *