Ngày cuối năm 2020

Final-countdown

Tình cờ, bạn nói, mình nghe một cô bé 10 tuổi đánh trống và hát bài này. Một bài hát lay động tâm tư, nhắc một khoảng cuối cùng của sự việc nào đó, và sự việc nào cũng có “final countdown”. Bây giờ mình đang ở ngày cuối cùng của năm 2020, và đang đếm ngược còn … giây là số 2020 rơi vào câu nói “một năm đã qua”. Mình nói câu này từng cuối mỗi năm, nhưng không để ý mấy chữ, gọi là “final countdown” của năm đó.

Chúng ta vốn không để ý nhiều thứ qua tâm mình, nên cứ thế mà qua đi. Việc nào cũng vậy, buồn vui giận hờn chi đó, rồi cũng qua. Và lúc nào trong tâm cũng nghĩ đây là lần cuối cùng, mình nói như thế, mình giận như thế, mình… Nhưng cuối cùng không có kết thúc nào hết cho những điều nghĩ là sẽ kết thúc.

Và rồi vẫn luôn thích những lời nhắc những quyết tâm rằng, muốn rời bỏ một cái gì đó, một lối mòn của tâm khiến đời lao đao vất vả. Có thể vì thế mà bản nhạc này theo như tác giả nói, bài hát được hiểu theo nhiều cách, và chúng ta cũng đang hiểu theo con đường mình đang đi.

Có thể một ngày nào đó, như chiếc hỏa tiễn kia có một lời đếm ngược cuối cùng, rời bỏ những nhiễu nhương trong tâm tư, vượt lên một khoảng trời không phải xa xôi như ngôi sao nào đó.,

Một khoảng trời vốn dĩ bình yên trong chính mình mà mình không biết!


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *