Nụ mai nở chậm

NuMaiNoCham1

Không biết nên cho rằng nụ mai nở chậm hay sao nhỉ! Lạ, sau rằm tháng giêng, đi ngang cây mai, thấy có những nụ mai. vừa ngạc nhiên vừa vui mừng. Bởi sau Tết một tuần, nếu là cây mai thì đã ra lá non đầy cành, nếu là nhánh mai trong bình, thì bắt đầu tàn. Giá như nụ mai này này là hôm cuối năm sẽ được đón chào ngắm nghía, chờ sáng mùng một, vui mừng cho một năm mới đầy may mắn. Rồi bây giờ, đã là tháng hai, vẫn là nụ mai, nhưng công việc đã bắt đầu chạy, không còn rảnh dạo vườn, để thảng thốt nhìn những nụ mai nở chậm. Bạn ưu tư kể như thế.

Cũng khó mà nói sao cho đúng, vì mọi thứ ở đời, đều cần đúng thời, đúng lúc, hợp thời, hợp lúc. Người ta vẫn tâm đắc câu thơ này “Có khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm“.

Điều bạn nói chỉ là, mọi việc đúng lúc với tâm tình của mỗi người. Mà đúng lúc thì rất riêng, khó định là lúc nào!

Nụ mai tháng hai vẫn giống như nụ mai đầu năm, tuy là không được chào đón trân trọng, nhưng vẫn có người đang thảng thốt, mừng rỡ như bạn đấy thôi.

Nhìn ra vậy, có lẽ tâm tình đỡ trách móc buồn phiền, bởi đôi khi bước chệch nhau lại là đúng lúc!

Đúng lúc gì chứ!

À, đúng lúc giúp nhận rõ ra những gút mắc trong tâm, như nụ mai nở muộn, tuy nụ mai vô ngôn nhưng dường như đang nói đôi lời.


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *