Cách nào tính tuổi

make-age

Hôm nay, bạn có vẻ suy nghĩ về một câu nói trên tờ lịch và chia sẻ: Năm tháng không luôn luôn làm nên tuổi tác, hiểu nôm na vậy đi. Mình thấy có lý, khi cho rằng qua thời gian cái nhìn sẽ trở nên dễ chịu. Nhưng bây giờ mới thấy, nếu không có bước bắt đầu đổi thay thì năm tháng trôi qua chỉ để dấu vết trên nét mặt, như chứng thật rằng có thời gian. Còn tâm tình thì vẫn phiền muộn như xưa.

Đừng mong rằng cái thời gian sẽ giúp mình, nếu chính mình không giúp mình. Một Bạn góp thêm.

Ai cũng biết rõ như vậy, nhưng cái gọi là năm tháng trôi qua nhanh, như mọi thứ trôi qua nhanh, chưa thể làm nên một sự chững chạc, định tĩnh trong tâm cho lắm. Những thói quen “những gì xảy ra khiến dễ phiền lòng” thì “tỷ lệ thuận” với thời gian, nên phiền thêm theo năm tháng.

Câu nói nào đó bất chợt, chỉ có thể giúp chúng ta tự để ý lại mình, chỉ là một lời như vô tình, như cố ý… và giá trị chính là sự để tâm của chính mình về những gì giúp mình nhận ra rằng, giá trị của cái gọi là thời gian mà thôi.

Nếu sống một đời ý nghĩa thì đúng là…

Bây giờ mình cũng công nhận rằng, nếu chính mình không nhận ra những gì cần làm cho đời mình, thì năm tháng chưa nói lên điều gì được. Bạn im lặng một chút, rồi nói thêm, Và cũng rõ ràng nếu biết vui sống một đời ý nghĩa thì đúng là trẻ mãi không già, như câu nói trên! Years do not always make age!


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *