Vì đâu không dễ…

Success-makes-life-easier

Đọc câu đầu, còn đang suy nghĩ, đọc đến câu sau… là nói lên tâm tình trong đời sống của người thành công. Trong cuộc sống, nếu thành công, đời sống dễ chịu hơn nhiều và có thể làm những gì mong muốn từ lúc khởi nghiệp.

Mình không biết, phải câu sau nói rằng tiền bạc danh vọng… cũng chưa hẳn đời sống hạnh phúc. 

Chắc là hiểu sao cũng đúng với hoàn cảnh sống của mỗi người. Nhưng dễ chịu với mọi tiện nghi thành đạt bên ngoài, chưa hẳn nỗi niềm bên trong cũng dễ chịu như vậy.

Đôi lúc mình cũng thấy, kể ra mình thành đạt, tiện nghi đời sống thì có, nhưng trong tâm ít khi vui. Có đủ hết, nhưng thiếu cái gì nhỉ? 

Mọi thứ, nếu chỉ có bên ngoài, thì cũng khó mà hạnh phúc, vui tươi. Vì tâm mỗi người, cái nhìn mỗi người khác nhau. Nên tìm sự đồng nhịp để có đời sống dễ chịu, thì… không dễ. Mà nếu không đồng nhịp thì tiền bạc chức danh chỉ giúp mình vui khi đứng trước mọi người. Lúc trở về góc riêng, thấy sự bơ vơ trống vắng, những người bên cạnh, có những điều riêng mà không ai chạm đến được.

Vậy thì sao bây giờ!

Thì trở lại những gì mình đã nghe lâu nay, những câu quote đã ghi chép đầy sổ tay, mà không biết làm sao để làm được. Chỉ vì không nhận ra rằng, chính những suy nghĩ riêng của mình là bức tường chắn mình bước đến một đời sống dễ chịu. Khó mà bắt ai đó theo ý mình, theo nhịp bước của mình, như họ là mình được. Điểm nhỏ đó là đại dương là núi cao, khiến cho mình thành công trên đường đời, mà cuộc sống thì vẫn nhiều trắc trở.


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *