Tin tưởng việc làm

Believe-act

Bạn nói, mình cũng bình tĩnh làm những gì có thể làm, chỉ vậy thôi, không biết sao hơn.

Tâm tình bình tĩnh, cũng là một đóng góp thiết thực rồi. Trong mọi tình huống, người vượt qua được là tin vào những gì mình làm “như là việc đó không thể thất bại”, như vậy mới đủ sức duy trì việc đang làm.

Bạn cười nhắn tin lại: Từ nào tới giờ, mình nghĩ mình không sợ việc gì sẽ xảy ra cho mình hết, nhưng bây giờ, nhìn kỹ tâm, quả là có sợ. Thôi thì tự an ủi, bảo vệ mình là bảo vệ chung! Và cố gắng dùng thời giờ này, làm những việc mà theo mình là có ích.

Có thể vì đã quen với “Không gì đáng giá bằng ngày hôm nay“, bởi ngày tới thế nào, phần lớn do những hành động ở giây phút này.

Nhưng thường hay để “ngày hôm nay” đôi khi trôi qua trong những lãng phí vô tình. Cho là vô tình, vì tâm tư vướng víu vào những sầu buồn đã qua, mà không để ý tâm đã chìm vào đó. Nên khi nhìn việc đang diễn biến trước mắt, và những rối ren của tâm tình riêng, khiến những quyết định thật khó lường.

Có lẽ chỉ khi hết lòng vì việc chung, mới có thể vì an toàn chung mà tin tưởng việc mình làm như là việc đó không thể thất bại.


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *