Không là ai khác

KHongLaAiKhac

Có những việc khó chấp nhận, chẳng lẽ mình chọn cho mình con đường khốn cùng này sao! Những câu hỏi khi ở vào những lối dường như ngõ cụt, chẳng biết sao thoát ra.

Đâu phải chuyện gì lớn lao cho lắm, chỉ là những việc bình thường hàng ngày như đi làm luôn gặp những người gây khó khăn cản trở, về nhà thì thấy đủ thứ phiền phức. Ở đâu cũng không vui, chẳng biết ai tạo nên cảnh mình đang sống đây.

Tuổi trẻ thì cho là mọi thứ trong tay mình, lại không chấp nhận những rắc rối phiền toái do mình đem đến.

Bạn trầm ngâm, thở dài nói, làm cách nào để chúng ta chịu nhận ra rằng “mọi việc là do chính mình!”, nghĩ thì thấy câu trên bãi cỏ xanh kia có lý, nhưng lại không chấp nhận như thế. Vì vẫn thấy dường như người chung quanh chi phối quá nhiều cho những sắp đặt của mình. 

Nếu đã thấy điều đó có lý, có lẽ cần thêm chút thời gian để nhận kịp ra những suy nghĩ của mình, những suy nghĩ dẫn lối mình đi hàng ngày.  Những phản ứng khi nghe những lời khác ý mình, những suy nghĩ chết cứng về những gì mình nghe kể, mà  chưa xem lại có đúng không… Từng chút  từng chút những điều nhỏ nhặt đó đã vô tình hình thành một con đường mình đang đi, mà mình vẫn không nhận ra do chính mình vẽ ra. Mình đã để mình bị chi phối bởi những tác động đúng ýkhác ý. Và có lẽ chưa quen nhận ra là do tâm mình đã trôi theo, nên thấy là đời mình do người quyết định.

A! khó nhỉ! Chính mình lâu nay cũng không biết đời mình do ai sắp đặt!


< Trở về mục lục

2 thoughts on “Không là ai khác

  1. Điều này rất đúng vì tâm mình luôn chao đảo theo các sự việc đúng ý hay khác ý, cứ vậy mà con đường mình đi là theo những ý đó, thực là đáng ngạc nhiên khi nhận ra được điều này ad nhỉ?! Thanks!

    • Đúng vậy, đó là điều đơn giản, nhưng nếu không ai nói, mình cũng khó nhận ra. Trách móc buồn bực nhau vì không để ý điều này. Đã để ý, còn khó dàn xếp tâm mình cho nó chấp nhận được điều nghe có lý này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *