Có gì thay đổi

 

change

Ừ nhỉ! Đơn giản mà đúng, dù có cơ hội nhưng chỉ nhờ cơ hội tiến lên bên ngoài, còn bản chất thì chẳng có gì thay đổi lắm.

Có chức danh bạn xa vắng hơn, khó gần hơn. Những buổi họp dầy hơn, điện thoại reo liên tục hơn. Đến nỗi ngồi cạnh bạn mà không thể nói chuyện được trong 15 phút, những tiếng nhạc báo tin có cuộc gọi đến, có tin nhắn đến khiến bạn cứ phải xin lỗi để nghe, để trả lời tin nhắn.

Bạn thay đổi, nhưng chỉ thay đổi lớp vỏ bên ngoài. Tính khí vốn nóng nảy nay càng nóng nảy hơn để giải quyết công việc.

Đọc đoạn tản mạn này, với cuộc sống hôm nay dường như bình thường. Ai cũng từng là người ngồi cạnh mà không được quan tâm, bởi người đang cầm điện thoại kia đang quan tâm tới những công trình lớn lao hơn người ngồi cạnh.

Rồi thì cũng có lúc, nếu mình có cơ hội, mình cũng sẽ là người cầm điện thoại kia. Nhưng tâm tình bực bội, ganh ghét, tham muốn vẫn như xưa. Chẳng có gì tốt hơn.

Vậy cơ hội không có gì tốt hơn sao?

Vâng có, nhưng là cơ hội không phải để thăng quan tiến chức, mà cơ hội hiểu rõ mình hơn, nhìn lại chính mình, hiểu những gì lâu nay bởi mải chạy đuổi theo bên ngoài mà quên những phút giây lắng lòng lại.

Cơ hội đó chính là thay đổi những cái nhìn đầy tâm trạng muộn phiền của ngày qua, mọi việc mới thực sự đổi thay, tâm tư nhẹ lắng, có chút bình an giữa dòng đời đầy biến động này.

logo-ChuyenThuongNgay

 


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *