Mỗi một góc đời

Lên Nga Mi, mọi chuyện an ổn.

Trên đường xuống những bậc cấp, gặp những người vác gùi đá,đi từng bậc thang lên để xây dựng tiếp những công trình chưa hoàn tất. Nhìn thấy, mỗi người một suy nghĩ, nhưng ai cũng sẵn sàng giúp.

Mình đi tay không còn nghe khó nhọc, còn những người phu khuân vác đó! Nhiều người an ủi rằng họ đã quen. Khách viếng cảnh sẽ vì lòng từ bi mà tặng họ chút đỉnh, số tiền sẽ nhiều hơn tiền công của họ.

web-vac-da

Nhưng cảnh tượng đó làm tâm tư mất vui. Hay chính sẽ kích phát niềm tin về một đời đại hạnh cứu khổ của Bồ tát.

Trong mọi hoàn cảnh, sự vươn lên của chính mình là cần thiết, trước khi có ai đó ra tay giúp đỡ.

webvac-da

Có những điều vì không thấy không nghe, chứ nhiều cảnh đời còn khốn khó hơn!

 

Cần sự giúp đỡ, người khác có thể giúp được, chứ tâm tư khổ đau vì những suy nghĩ, chỉ chính mình mới có thể dừng lại được.

Người ta chịu được cảnh khổ, nhưng lại khó chịu được tâm khổ. Là lý do vì sao “thỉnh Phật trụ thế”, chỉ tâm tỉnh giác mới dừng lại những niềm riêng!


< Trở về mục lục

One thought on “Mỗi một góc đời

  1. Đây là hình ảnh “ấn tượng mạnh” trong con nhất trong suốt chuyến đi, và khi về đến nhà con cũng chưa thể quên được, cảm giác không diễn tả được. Con nghĩ nếu có vất vả ngoài đời mà con từng gánh, thì chẳng xá gì so với những hình ảnh con chứng kiến.
    Con thích câu nói ” người ta chịu được cảnh khổ, nhưng lại khó chịu được tâm khổ”, con thấy hay…. cảm ơn “BẠN” lúc nào cũng vì lòng từ mà nhắc nhở tụi con.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *