Thiếu chút sắc đen

icon-tanman

 

 

Nhìn hình vừa in ra, hỏi: Bạn chọn trang trí bài gì thế nhỉ. Bài kể chuyện ma à?

Khi-thieu-color-web

Chuyện ma gì? Bạn cầm hình coi, rồi bấm in thêm cái khác, cũng vậy. Mở nắp máy xem, hóa ra đường dẫn mực đen không xuống, dù mực vẫn còn đầy. Nhìn hình trên màn hình, con gấu nhỏ, bây giờ trên giấy in ra, thiếu chút sắc đen, đã không nhìn ra.

Khi-thieu-color-goc-web

Không kể hai con gấu, lá cây màu sắc cũng mơ màng. Thiếu màu đen chủ đạo.

Trong một bức tranh, nếu thiếu màu nào, cũng sẽ không giữ được sắc màu như ý tác giả!

Lời kể đi kể lại, không giữ được sắc màu buổi đầu. Độ nét độ chuẩn tùy vào tâm tư người nghe, người nói. Như bức hình được nhiều hiệu máy in ra, độ đậm nhạt sai khác khiến cho một bản in muốn như ý cũng khó mà định hướng.

Chỉ cần trên một bức tranh, một câu chuyện đang xảy ra đã bị đưa ra những bản in màu sai khác, mà đã gây những thương đau cho nhau vì những sai khác đó.

Chưa nói đến nếu khi có định kiến về một việc nào đó, người nào đó… thì như máy đã không xuống được một màu mực, khiến sự việc hay ai đó chưa đến nỗi tệ như vậy, trở thành quá tệ!

Như bức tranh thiếu một màu chính chủ đạo, trở thành quá nhợt nhạt đến khó chấp nhận.

Khi-thieu-color-web Khi-thieu-color-goc-web


< Trở về mục lục

2 thoughts on “Thiếu chút sắc đen

    • Khi nhận ra, nhìn những việc bình thường quanh mình, mình cũng bớt bị sốc (vì nghĩ là biết đâu mình cũng đang nhìn với định kiến, để từ từ xem kỹ lại!), tâm tư nhẹ nhàng hơn, và chính mình cũng sẽ cẩn trọng hơn khi kể về ai đó!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *