Có một điều vui

CoDieuTotDep

Trong ngày có thể nghe rất nhiều lời, gặp rất nhiều chuyện. Và thỉnh thoảng, đâu đó một lời một câu chạm vào tâm. Nhắc một điều đơn giản mà từng ngày ít khi nhận ra.

Có thể tâm đang không vui, có thể tâm đang bực mình vì những việc không như ý nho nhỏ… Có thể và có thể nhiều cảm xúc không mấy hài lòng đang có. Chợt chạm vào lời nhắc này! Ừ nhỉ! Ít nhất niềm vui nhỏ bé nhất đang có là mình đang biết mình đang không vui. Giữa những rối ren, giữa những bề bộn của công việc của cảm xúc, vẫn có lúc chợt dừng lại để biết.

Sự đang nhận biết, là niềm vui của sức tỉnh, sức dừng! Thoáng chốc, biết rằng biết được vẫn là một hạnh phúc, hoặc giả danh từ hạnh phúc to lớn quá, thì là “niềm vui” cho hôm nay – một ngày cuối tháng.

Ngày mai là tháng 8, năm dần hết và mình vẫn thấy mọi thứ đi qua…

Bạn hỏi: Biết tại sao lại vui!

Thì là đang biết, không phải là đang buồn. Nếu theo nỗi buồn thì không biết!


< Trở về mục lục

4 thoughts on “Có một điều vui

  1. Đối với Lập, mỗi ngày còn làm việc được đã là niềm vui, nếu có phụ giúp gì cho ai đó thì vui hơn! Dù rằng hoàn cảnh Lập rất đáng buồn.

  2. Mỗi ngày đều có những điều xảy ra làm mình lúc vui, lúc buồn.
    Sẽ cố gắng “nhận biết” để niềm vui luôn ở trong tâm nhiều hơn. Thanks tác giả đã thức tỉnh!

    • Thường chúng ta cứ nghĩ đi nghĩ lại, kể đi kể lại những chuyện không vui, khiến nặng tâm thêm. Để ý được việc này, dừng bớt suy nghĩ nuôi lớn những chuyện bực mình, cũng là bớt phiền. Và ít nhất đó là niềm vui trong ngày. Dần dà quen ít nghĩ đi nghĩ lại chuyện không vui, tâm cũng nhẹ đi nhiều. Chưa kể là trong ngày cũng có lúc buồn lúc không buồn như Q.Trúc đã nhận thấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *