Như trang sách

book

Ừ nhỉ, ngẫm lại đời mình thấy đúng. Khó biết giây phút sắp tới là thế nào. Tuy thông minh đoán trước, sắp đặt cẩn thận vẫn có một chút gì đó làm thay đổi tất cả.

Đọc sách, xem phim khó biết diễn biến câu chuyện thế nào, bởi đời chính mình, do chính mình biên kịch mà còn không biết.

Có lẽ vì vậy các bậc Thầy luôn nhắc những lời để khi đang viết tiếp đời mình thì cẩn thận. Những gì chúng ta đọc khi đã “xuất bản”, là những gì chúng ta đã làm, đã nói, đã sống…

Có những lời nhắc giúp chúng ta bình tâm giở tiếp những trang sách đời mình, xem chính mình lâu nay đã viết đời mình thế nào, để biết chỉnh sửa những đoạn xem ra không ổn, để những trang sách tới, nhiều vui tươi an ổn hơn những gì có vẻ đắng cay hôm nay.

 


< Trở về mục lục

2 thoughts on “Như trang sách

  1. Thường chỉ giở tiếp ngóng xem ngày mai thế nào, luôn nhảy bổ tới ngày giờ trước mặt. Và thường không để ý mình đang sống thế nào. Chẳng lẽ đổ thừa rằng công việc quá nhiều mà thời giờ quá ít, nên tranh thủ, tranh thủ… Đôi lúc cũng làm những điều không nên làm, nhưng vội quá không kịp nghĩ gì khác!
    Cảm ơn bạn.

    • Chính vậy mà đời mình cứ quanh quẩn trong muộn phiền đấy bạn ạ. Lúc nào cũng không vừa lòng trang sách mình đang đọc và sắp đọc. Chỉ khi nào nghĩ lại, viết lại những đoạn xem ra chưa ổn. Lúc đó may ra ngày tới vui tươi hơn, Bạn nhỉ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *