Ý tốt người này…

logo-ChuyenThuongNgay

Bạn đi xa về đem đủ thứ quà, nghĩ rằng người nhận quà sẽ rất vui, nhưng thấy họ không được vui như mình nghĩ! Bạn thắc mắc vì sao nhỉ?

Tặng quà thường gặp vậy, bởi quà được chọn theo ý thích của mình, hoặc do mình nghĩ người đó sẽ thích!

Nhưng ý người khác thì mình không thể nào biết hết. Ở cạnh cũng khó mà biết, vì ý thích của ai đó rất bất chợt, hôm nay có thể thích màu này kiểu này, ngày mai đã đổi mà chưa kịp “thông báo” cho mình biết. Nên đi xa về, đem đồ đã nặng, mà lại không được như mình nghĩ.

Mình chỉ thấy chỗ không như mình nghĩ, nên không kịp nhận ra chỗ không như người nghĩ!
Mình tưởng chọn như vậy là theo ý người, mà không nhận ra chỗ “mình tưởng”!

Lúc nào cũng kịp bình tâm là tốt nhất cho cả lòng tốt hai bên. Người nhận cũng vui vì được “nhớ đến”, nhưng ý này đến sau sự “không như ý”!

Đôi khi trong cuộc sống, ai cũng hết lòng nghĩ đến nhau mà cuối cùng không bằng lòng thái độ nhau! Chỉ vì… Ý tốt người này không thuộc ý muốn người kia!


< Trở về mục lục

2 thoughts on “Ý tốt người này…

  1. Đúng vậy! Thường mình hay nghĩ người nhận sẽ thích món mình tặng, vì khi đi chọn mua mình cũng.. thích mới mua.
    Khi nào mình không dõi theo món mình tặng, thì lúc đó tâm sẽ bình an, phải vậy không ad??

    • Ngoài ra nên để ý được là, “mọi thứ phải theo ý thích của mình“, buồn cười khi nhận ra như vậy, tâm mới thật sự an ổn. Vì mình luôn bắt người theo ý mình thích, người thì muốn mình theo ý họ thích. Khi tâm có không vui chút đỉnh, hiểu được vậy, rồi tâm tự bình an.
      Còn nếu chỉ “không theo dõi món hàng” mà chưa nhận ra điều này, mình sẽ tiếp tục bắt người ở gần theo ý mình trong vô thức!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *