Thay vì tìm quên

GocDoi logo

thay-vi-tim-quen

Bạn nói: Đôi lúc, mọi việc như rã rời. Cảm thấy dường như mình không thiết gì nữa.

Đó chỉ là cảm giác tâm, ảnh hưởng theo thân, khiến bạn không thiết gì đó như không thích nói chuyện, đọc sách, ăn uống…

Nhìn kỹ, có thể chỉ vì bị thương tổn một cách sâu sắc điều gì đó trong tâm, mà chính bạn vẫn tự cho rằng điều đó không ảnh hưởng mình. Hoặc là một sự thất vọng mà bạn vốn không chấp nhận đó là thất vọng.

Trong cuộc sống vì rất nhiều thứ ràng buộc, khiến chúng ta sống với mọi cảm xúc ẩn khuất bên trong. Khi mọi ẩn khuất quá đầy, lúc đó sự hiển hiện của nó, khiến mình không chịu được.

Tư tưởng sẽ đi qua nếu chính mình không nuôi dưỡng – không nghĩ mãi về những cảm giác đó. Những cảm giác thuộc “đau tâm”!

Khi có thói quen này, có thể vượt qua những bức xúc trong tâm đang ảnh hưởng đến thân.

Bạn nói: Còn nếu không?

– À, nếu không thì người ta vẫn “tìm quên” qua muôn sắc màu. Nhẹ nhàng thì như xem phim, nghe nhạc, đi du lịch… và đó là điều tôi và bạn đã từng làm từ nào đến giờ, mỗi khi có nỗi buồn chán nào đó, cho đến khi muốn “thực sự giáp mặt” và qua được, thay vì tìm quên như lâu nay!


< Trở về mục lục

One thought on “Thay vì tìm quên

  1. Great point the writer mentioned. We usually think disracting ourselves with fun is the ultimate way to liberate from the pain but not knowing that it is just temporary a distraction. I noticed from my experience of traveling alone in a brand new world, that although all the fun is there (best new fun to explore, traveling to see so much new things, etc) but the mind is still not truly joyful. All the feelings of anguishes still there submerged beneath the fake curtain of excitement and fun. And the mind constantly crave for thing it is used to such as when I am eating by myself, I noticed I constantly remember my friends and companions are are usually traveling with me or eating with and wanted them to be here. Therefore taking trips and doing fun things does not help liberate the suffering.

    Not until I took 5 days in silence practice and allow my mind to settle, I was able to see more of the thoughts that clouded me throughout. And only through the silencing of the mind I was able to break through many of the clouds which was deluding me and caused me all the mental pain.

    Again, thank you for the reminder.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *