Khi cánh cửa đóng

canh-cua

“Thật là bài học lớn lao cho một tâm đang thương đau, muộn phiền vì đôi việc không như ý bởi những người sống bên cạnh”, bạn nói thế.

Bạn bảo rằng đây là bài học lớn, vì những lời đơn giản chạm vào nỗi thương đau bạn đang chịu, và bạn mới nhận ra rằng bạn vẫn hạnh phúc với những gì bạn đang có, nhưng bạn cứ mải nhìn cánh cửa đang đóng với bạn!

Nhìn những giọt nước mắt khi nhận ra mỗi ngày mình vẫn đang có thể để tâm an ổn, mình vẫn có làm được rất nhiều việc, vui với rất nhiều người, nhưng tâm cứ mải buồn phiền vì những thương tổn trong cách đối xử, trong những mất mát chưa hẳn là cả một đời người.

Tôi im lặng nghe những lời bạn nói, như nói riêng với chính bạn, như nói riêng với chính tôi. Nhìn ra khoảng trời trước mắt, một khoảng trời xanh ngan ngát bao la! Mà dù cho là đang đêm xuống vẫn còn nhìn thấy những ngôi sao lấp lánh, mà không là ánh sao thì cũng là ngọn đèn nhỏ…


< Trở về mục lục

2 thoughts on “Khi cánh cửa đóng

  1. Tôi chợt nhớ đọc đâu đó, khi Thượng đế đóng cánh cửa lớn thì vẫn còn có cửa sổ. Và tôi đã nhờ câu nói đó mà qua được một khoảng đường.

    • Trong đời sống hằng ngày, rất nhiều thiện tri thức xuất hiện đúng lúc, khi tâm tư chúng ta rơi vào ngõ cụt của muộn phiền. Loay hoay trong khổ sầu mà quên mình đang yên ổn và hạnh phúc!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *