Không nản chí

khongnanchi

 

 

Bạn không thể điều khiển mọi việc xảy đến cho bạn, nhưng bạn có thể không để nó làm bạn nản chí.

 

Đó là điều chúng ta có thể có được bạn nhỉ! 

Cuộc sống thì muôn vàn những điều không nằm trong dự tính của mình, và cũng không trong dự đoán. Luôn đem đến nhiều bất ngờ và bất trắc! Nếu bạn đã từng nhìn những áng mây trôi qua tầm mắt mỗi ngày sẽ thấy rõ, chẳng bao giờ mình biết rằng đám mây hình dáng nào sẽ trôi qua.

Đôi khi mình không thể ngăn thất bại, nhưng mình có thể giữ sự không nản chí vì những thất bại đó.

Và may mắn thay đó là điều chúng ta có thể giữ được trong suốt cuộc đời này, tâm tư đôi lúc có chút mệt mỏi, nhưng vẫn mỉm cười với những ngày sắp tới.


< Trở về mục lục

4 thoughts on “Không nản chí

  1. Những lời của Tín Lực thật hay!
    ” I am truly grateful for all the dharma, the reminders and the sangha” làm cho mình cảm thấy hổ thẹn vì chưa khi nào nghĩ đến biết ơn về những lời di huấn của Đức Phật.
    Rất cám ơn Tín Lực !

  2. Con cảm ơn những lời này rất nhiều. rất chính xác bây giờ. chỉ biết làm vậy thôi. mà cũng mong có đủ lực để tiếp tục như thế.

    At this moment in time this is the best and only approach in the practice. just hope we can do so and be faithful in it till the end. at the time of weakness and hurt the mind always seek for safety and escape thus it can easily attach to anything that comes along (temptation) thus these messages are needed constantly inside you at all times or else…. So thank you. this is perfect timing, since it is Thanksgiving: happy Thanksgiving everyone and I am truly grateful for all the dharma, the reminders and the sangha.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *