Đám mây vừa qua

Dòng sông dường như mông mênh, con đò nhỏ đưa người qua bờ kia, bờ không xa nhau nhưng đủ để bước chân không bước qua tới.

IMG_2216-lucbinh-chuagiang

Trong lòng sông, lục bình trôi nhẹ theo dòng nước cũng chừng như không định hướng được cho đời mình, chỉ theo gió mà đi.

IMG_2213-lucbinh 1

Hoa lục bình màu tim tím cũng mơ màng trong ánh nắng.

IMG_0058-lucbinh-hoa

Khách qua sông, rồi về đem theo trong tâm bóng hình của một dòng sông ngăn đôi bờ mê ngộ, mà thầm hẹn ngày trở lại để xa hẳn bến mê.

2016

Lần trở lại, thì dòng sông xưa dường như không còn mênh mông nữa. Có lẽ mưa không đủ lớn cho nước dâng tràn, nước không đủ đầy, không đủ trôi những đám lục bình mà người ta thường ví đời như đám lục bình trôi. Bây giờ nó dừng lại đan vào nhau ngăn hẳn dòng sông. Nhìn như một thảm cỏ xanh, nhưng không bước lên mà qua bờ bên kia được. Chiếc thuyền con như mắc giữa những đám lục bình vô tình. Đã bảo nó không cố ý trôi về đâu thì nó cũng đâu cố ý ngăn dòng chảy kia.

Thầm dưới lòng lục bình giăng khắp mà dòng nước vẫn len lỏi chảy, chỉ không đủ sức đưa đám lục bình kia về con thác cuối nguồn.

IMG_2225-lucbinh-giang

Đứng bên nay bờ nhìn qua bên kia bờ. Chừng như vô vọng cho một bước trở về.

Người lái đò, đã cố sức chặn không cho đám lục bình trôi nữa để có một con đường nhỏ cho chiếc đò con qua, để khách lãng du một lần dừng bước, có đường về.

IMG_2177-duongve

Đám lục bình được giữ lại xa xa, dòng sông chỉ là một con đường nhỏ. Đò qua, vẫn có thể nhìn bầu trời in bóng xuống dòng sông xưa. Nhìn bóng nước mà biết rằng có một đám mây vừa qua.


< Trở về mục lục

7 thoughts on “Đám mây vừa qua

    • Sẽ một lúc nào đó, có một người lái đò xuất hiện, vẹt đám lục bình trôi nổi chằng chịt kia đi, và dòng sông xưa có lối trở về. Lúc đó bạn sẽ “get what I mean”!

  1. Tâm không định hướng rồi cũng sẽ như đám lục bình kia, trôi tự do, làm vường mắc nhiều thứ, rối rắm khó gỡ! Muôn qua bên kia bờ dạo cứ phải chờ có người đẩy đám lục bình kia cho tâm nghĩ thoáng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *