Con cảm ơn Thầy

thayTác phẩm nhỏ này, hiện chúng tôi không tìm thấy tại các nhà sách, nhưng là một tác phẩm khiến chúng ta đôi lần nghĩ lại về những người thầy trong đời.

Xin trân trọng giới thiệu những đoạn trích trong tập sách đó.

* Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con những bài học về thành công và thất bại: Mang niềm vui đến dù chỉ một người cũng là thành công. Cố làm vừa lòng tất cả mọi người chắc chắn là con đường dẫn đến thất bại.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học về sự kiên nhẫn và đã chờ  con học được điều đó.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học đọc: Chỉ khi nắm bắt được: “Ý tại ngôn ngoại” của câu chuyện cuộc đời mới là biết đọc.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học leo núi: Không ai từng lên tới đỉnh mà không phải leo ngược dốc. Không ai từng tận hưởng niềm vui thú nơi đỉnh cao mà không trải nghiệm con đường đi xuống sẽ ra sao.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã chỉ cho con biết trong mơ không có sự rủi ro, nhưng nghĩ về một cuộc sống không có rủi ro là đang mơ.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học cầm lái: Đôi khi ta không thể đi đến đích nhanh hơn nếu ta không biết lúc nào nên hãm phanh.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học cuộc sống: Sống mà luôn sợ hãi rằng ta đang sắp làm điều gì đó sai lầm là một cách sống sai lầm và không phải là sống.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con rằng trong cuộc sống, học cách quên đi những gì không đáng nhớ là bài học đáng nhớ.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học mỹ thuật: Đừng tự vẽ bản thân mình vào trong một ngõ cụt.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học tập bay của chim non: Đôi khi ta phải biết phản ứng theo bản năng.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã nhắc nhở con rằng lỗi lầm lớn nhất mà con có thể mắc là mất thời gian để biện hộ cho lầm lỗi của mình.

*Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy con bài học dành cho giáo viên: Ngay  cả một người thầy cũng có thể thu được kiến thức từ lớp học mà mình giảng dạy.


< Trở về mục lục

One thought on “Con cảm ơn Thầy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *