Đối thủ1- Chờ xe, thấy tờ Tuổi Trẻ trước mặt, cầm đọc vu vơ không định hướng. Tình cờ đọc dòng chữ trong bài “Tam giác”, Đời thật buồn cười, hai kẻ cùng yêu thương một người lại trở thành đối thủ nhau.

Đó là lời của một kẻ thất bại. Đọc tiếp đến cuối truyện chỉ hơn ngàn chữ, thì thấy người chiến thắng nói: Ừ nhỉ, tại sao hai kẻ cùng yêu thương một người lại trở thành đối thủ nhau được cơ chứ.2- Câu hỏi rất khó trả lời.3- Bạn nói: Thật ra, mọi thứ hễ nhắm cùng đích đến thì thường là đối thủ, chẳng hạn chơi cờ, đua xe, trường chuyên…

– Nhưng con người thì khác chứ.– Nhờ có con người, mình mới hiểu tại sao. Chỉ vì mình chỉ yêu thương chính mình, và người bạn đó chỉ là cái bóng. Nếu theo ý mình thì được, khác ý mình thì không xong. Mình ít khi hay hiếm khi vì niềm vui của họ, mà chỉ vui khi họ theo ý mình.4- Nhưng theo truyện viết thì khi thốt được vậy, đã bắt đầu có thay đổi.

Bạn cười nói tiếp: Ừ, chỉ khi nào vui được với niềm vui của người, thì mọi chuyện mới thay đổi. Tuy không dễ, nhưng làm được đấy. Đừng lý luận lý do này kia, đây chỉ nói nhìn cho ra tâm phức tạp của chính mình thôi, chứ cảnh đời nói không cùng đâu.5- Gấp tờ báo lại, cơn mưa rất tình cờ đổ xuống sau một tuần nóng bức. Bạn cũng lặng thinh nhìn những giọt mưa lớn dần, và đường tràn ngập nước.


< Trở về mục lục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *